Phát hiện hóa thạch cá mập 'Răng Quỷ'

0
(TNO) Hóa thạch một loài cá mập tiền sử mới, được gọi là "Răng Quỷ", đã được tìm thấy trong đá vôi tại vùng Flagstaff, ở Arizona (Mỹ).

(TNO) Hóa thạch một loài cá mập tiền sử mới, được gọi là "Răng Quỷ", đã được tìm thấy trong đá vôi tại vùng Flagstaff, ở Arizona (Mỹ).

Loài cá mập trên phải cực kỳ bền bỉ vì chúng sống sót trong sự kiện tuyệt chủng lớn nhất trên thế giới, được gọi là sự kiện Kỷ Permi - Kỷ Trias.

Phát hiện hóa thạch cá mập 'Răng Quỷ' - ảnh 1
Răng Quỷ theo mô phỏng của các nhà nghiên cứu - Ảnh: John-Paul Hodnett
 

Răng Quỷ không những có hàm răng bén nhọn khác thường, mà còn sở hữu những gai nhọn trên đầu, nguồn gốc của cái tên đặc biệt này. Ngoài gai trên đầu, Răng Quỷ có gai ở trước và sau vây.

Các gai nhọn có thể được phát triển nhằm phục vụ mục tiêu phòng vệ hoặc kết đôi. Nói cách khác, vật trang trí trên đầu chúng có thể giúp thu hút sự chú ý của đối tượng khác phái.

Hóa thạch cá mập, được phát hiện tại khu vực Đá vôi Kaibab, đại diện cho một giống loài mới được xác định nhưng đã tuyệt chủng, theo bản tin khoa học của Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở New Mexico (Mỹ).

Cá thể được tìm thấy sống cách đây khoảng 260 triệu năm, theo Discovery News dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu John-Paul Hodnett của Đại học miền Bắc Arizona.

Phi Yến

>> Indonesia, Ấn Độ tàn sát cá mập nhiều nhất thế giới
>> Bộ đồ lặn chống cá mập
>> Thêm nhiều loài thú sắp tuyệt chủng
>> Tìm thấy loài ếch tưởng đã tuyệt chủng
>> Giả thuyết mới về sự tuyệt chủng của voi răng mấu
>> Tìm thấy hóa thạch đuôi khủng long ở Mexico
>> Phát hiện bộ xương lớn hóa thạch
>> Hóa thạch cổ nhất địa cầu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.