Phát hiện loài cá mới

0
Các nhà khoa học làm việc ở miền nam Ấn Độ đã phát hiện loài mới thuộc cá mèo mù. Loài cá này cùng một số động vật mới khác được xác định trong vũng sâu ở bang Kerala phía nam Ấn Độ.

Cá mèo mù mới có cơ thể thon, dài, toàn thân màu đỏ, dài 3,8 cm. Nó được đặt tên khoa học là Horaglanis abdulkalami theo tên của cựu Tổng thống Ấn Độ - tiến sĩ APJ Abdul Kalam - nhằm tôn vinh ông qua những đóng góp cho khoa học và giáo dục.

Phát hiện loài cá mới 

Cá Horaglanis abdulkalami có điểm độc đáo là có thể ăn được chất hữu cơ trong lòng đất. Kerala là vùng đất ngập nước cung cấp môi trường sống lý tưởng cho những động vật như vậy. Các loài da trơn là chìa khóa để duy trì các hệ sinh thái, phân của chúng cung cấp nuôi dưỡng những loài khác. Các nhà nghiên cứu đang xem xét trình tự bộ gien của con cá da trơn mới này để xác định xem nó có liên quan đến loài nào khác ở Ấn Độ hoặc nước ngoài.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện loài cá chình mù mới và đặt tên cho nó là Monopterus trichurensis, theo tên quận Trichur nơi tìm ra nó. Theo BBC, các nhà khoa học cho rằng do sự phân bổ cũng như số lượng hiếm nên cả hai loài cá cần được đưa vào danh sách sinh vật bị đe dọa của IUCN. Tiến sĩ Nandan cho biết đang tiếp tục nghiên cứu để xác định tuổi thọ của chúng.

Tạ Xuân Quan

>> Phát hiện loài cá voi hiếm có
>> Đại dương ấm lên, nhiều loài cá "ốm" lại
>> Thương cho loài cá
>> Khám phá bí ẩn loài cá đuối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.