Phát hiện loài giáp xác mới

0
Một nhóm các thợ lặn đã phát hiện tại phía nam Thái Bình Dương một loài giáp xác mới trông giống loài tôm và được bao phủ bằng một lớp lông mịn màu vàng. Theo các nhà khoa học, loài động vật này - được đặt tên là Kiwa hirsuta - quá khác biệt so với các loài khác nên họ phải tạo ra một họ mới và phân loại cho nó.

Nhóm thợ lặn đã tìm thấy Kiwa hirsuta, chỉ dài 15 cm và có màu trắng, sống ở độ sâu 2,3 km dưới mặt nước, cách đảo Easter 1.440 km về phía nam hồi năm ngoái. Loài giáp xác mới này đã được miêu tả trên tạp chí của Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia tại Paris (Pháp). Theo ông M.Segonzac thuộc Viện thăm dò biển Pháp, Kiwa hirsuta bị mù và ở đôi mắt của nó giờ còn một ít lớp màng. Các nhà khoa học cho biết, trong khi rất nhiều loài sống dưới đại dương được phát hiện mỗi năm thì rất hiếm khi tìm thấy một loài vật lạ như thế. Kiwa hirsuta được đưa vào họ mới là Kiwaida, lấy từ tên Kiwa - nữ thần của loài giáp xác trong thần thoại vùng Polynesia. (AP)

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.