Phát hiện loài khủng long lớn nhất thế giới

0
(TNO) Với cân nặng đến 77 tấn, loài khủng long mới được phát hiện (chưa có tên chính thức) có trọng lượng tương đương 14 voi châu Phi, và nặng hơn 7 tấn so với khủng long giữ kỷ lục trước đây là Argentinosaurus.

(TNO) Xương hóa thạch của một loài khủng long được cho là sinh vật lớn nhất trên bộ đã được tìm thấy ở Argentina.

Các nhà khoa học của Viện Bảo tàng Cổ sinh vật học Egidio Feruglio (Argentina) cho rằng, hóa thạch trên thuộc về một loài khủng long khổng lồ mới, chuyên ăn thực vật và sống vào cuối Kỷ Phấn Trắng.

Hóa thạch đã được một nông dân địa phương phát hiện tại sa mạc gần La Flecha, cách Trelew, Patagonia khoảng 250 km về phía tây, và sau đó được nhóm chuyên gia do tiến sĩ Jose Luis Carballido và Diego Pol dẫn đầu tiến hành khai quật.

Tổng cộng, họ đã tìm được các phần bộ xương của 7 cá thể, với khoảng 150 khúc xương khổng lồ trong “điều kiện ấn tượng”.

Dựa trên xương đùi khổng lồ của nó, các chuyên gia ước tính nó phải dài 40 m và cao đến 20 m, theo BBC.

Với cân nặng đến 77 tấn, loài khủng long mới được phát hiện (chưa có tên chính thức) có trọng lượng tương đương 14 voi châu Phi, và nặng hơn 7 tấn so với khủng long giữ kỷ lục trước đây là Argentinosaurus.

Phi Yến

>> Khủng long thu nhỏ thành chim
>> Phát hiện thêm một loài khủng long khổng lồ
>> Phát hiện loài khủng long mới tại Bồ Đào Nha
>> Phát hiện hóa thạch khủng long đầu tiên tại Malaysia  >> Khủng long lớn nhất

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.