Phát hiện loài khủng long mới

0
(TNO) Các nhà cổ sinh vật học đã phát hiện một loài khủng long mới thuộc Sauropods, một cận bộ của khủng long hông thằn lằn.

(TNO) Các nhà cổ sinh vật học tại Đại học Ohio (Mỹ) đã phát hiện một loài khủng long mới thuộc Sauropods, một cận bộ của khủng long hông thằn lằn, với thân hình to lớn sống vào giữa Kỷ phấn trắng.

Các nhà khoa học đã phát hiện một bộ xương hóa thạch của loài khủng long này trên một vách đá phía tây nam Tanzania và đặt tên cho nó là Rukwatitan bisepultus.

Dùng máy quét CT scan kết hợp so sánh những vết tích của các Sauropods khác, các nhà khoa học khẳng định đây là loài khủng long mới, chưa từng được biết đến, trang tin Zeenews dẫn lời tiến sĩ Eric Gorscak cho biết.

Rukwatitan bisepultus sống vào khoảng 100 triệu năm trước, trong giai đoạn cuối cùng của thời đại khủng long. Mặc dù có kích thước lớn nhưng đây là loài khủng long ăn cỏ với cái cổ dài và chân trước cao 2 m.

Tạ Xuân Quan

>> Siêu khủng long
>> Phát hiện loài khủng long mới, có niên đại 200 triệu năm
>> 50 triệu năm, khủng long hóa thành chim
>> Vận xui khiến khủng long tuyệt chủng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.