Phát hiện loài nấm linh chi mới

0
(TNO) PGS-TS Lê Xuân Thám, Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Lâm Đồng ngày 16.9 cho biết vừa phát hiện thêm một loài nấm linh chi mới mọc trên thân cây phi lao cổ thụ trước cổng khách sạn Palace Đà Lạt.

Là người có trên 20 năm nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn nấm linh chi, PGS-TS Lê Xuân Thám khẳng định loài nấm này có tên khoa học là Ganoderma cf.pfeifferii, khá phổ biến ở châu u, nhưng ở Việt Nam thì đây là lần đầu tiên được tìm thấy.

Ganoderma cf.pfeifferii thuộc nhóm Linh chi đỏ, thể quả dày, có hoạt chất cao, thường mọc trên những loại cây có khả năng cố định đạm cao, khi trưởng thành đường kính tai nấm có thể đạt 0,5m.

 Phát hiện loài nấm linh chi mới - ảnh 1
PGS-TS Lê Xuân Thám bên nấm linh chi mới

Sau khi thu thập mẫu, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tách phân lập lấy giống thuần khiết để bảo tồn nguồn gen linh chi quí hiếm này. Loài nấm này nuôi trồng sau 4 tháng sẽ cho thu hoạch nấm.

Tin, ảnh: Lâm Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.