Phát hiện loài ốc sên mới

0
(TNO) Tiến sĩ Wen-Lung Wu thuộc Trung tâm Nghiên cứu đa dạng sinh học Academia Sinica ở Đài Bắc (Đài Loan) cùng các đồng sự vừa cung cấp những thông tin mô tả về một loài ốc sên hoàn toàn mới.

Phát hiện loài ốc sên mới - ảnh 1
Ảnh: Sci News

Loài ốc sên mới này được đặt tên là Aegista diversifamilia, là loài đặc hữu của Đài Loan, thuộc gia đình ốc Bradybaenidae.

Aegista diversifamilia được mô tả là loài ốc cỡ trung bình, chiều cao từ đáy đển đỉnh vỏ là 0,97 - 1,68 cm và chiều rộng 1,98 - 3,24 cm.

Vỏ bóng, mỏng nhưng chắc chắn với màu nâu hạt dẻ hoặc màu vàng nâu cùng những đường xoắn khá hẹp. Trứng có màu trắng và tròn, kích cỡ khoảng 3 mm, mỗi lần đẻ từ 20 - 30 trứng.

Trong nhiều năm, loài Aegista diversifamilia bị nhầm lẫn với loài Aegista subchinensis, một loài ốc sên phân bố rộng rãi ở Đài Loan.

Trang Sci-News cho biết dựa trên phân tích hình thái học và cấu trúc phân tử, các nhà khoa học xác nhận rằng Aegista diversifamilia, trong thực tế, là một loài mới.

Tạ Xuân Quan

>> Lỗi kỹ thuật giết hàng loạt ốc sên quý hiếm
>> Phát hiện 615 loài mới tại Madagascar trong 11 năm
>> Hơn 1.000 loài mới được phát hiện tại tiểu vùng sông Mekong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.