Phát hiện vật sáng bí ẩn trên sao Hỏa

0
(TNO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện “một vật thể sáng” trên cát của sao Hỏa và các chuyên gia không gian cho rằng đây có lẽ là một linh kiện rớt ra từ robot thám hiểm, theo tin tức AFP đăng tải ngày 9.10.

“Nhóm điều khiển xe tự hành đã quyết định ngưng sử dụng cánh tay robot của xe hôm 8.10 sau khi phát hiện ra một vật sáng trên mặt đất. Vật thể này có lẽ là một linh kiện của xe tự hành”, NASA thông báo hôm 8.10.

Curiosity đang chụp thêm nhiều hình ảnh của vật thể này để giúp xác định rõ nó là cái gì và cũng như giúp xác định tác động có thể có (của việc rớt linh kiện) đối với các hoạt động thăm dò”, NASA cho hay.

Phát hiện vật sáng bí ẩn trên sao Hỏa
Hình ảnh trên sao Hỏa do xe tự hành thám hiểm sao Hỏa Curiosity của NASA chụp ngày 4.10 - Ảnh: AFP

Được biết, xe tự hành Curiosity đã đến đậu tại một hố cát hồi tuần rồi, để dùng cát rửa và kiểm tra thiết bị thăm dò địa chất.

Curiosity sẽ ở trên sao Hỏa hai năm để tiến hành các hoạt động nghiên cứu và cũng để tìm hiểu xem liệu đã từng có sự sống trên hành tinh đỏ hay không.

Hoàng Uy

>> Thiên thạch từ sao Hỏa được rao giá 5,4 tỉ đồng
>> Lòng suối cổ đại trên sao Hỏa
>> Sự cố đầu tiên của tàu thăm dò sao Hỏa
>> Sao Hỏa “nóng” hơn 0°C
>> Curiosity bắt đầu khám phá sao Hỏa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.