Phi hành gia nhện

0
Một con nhện thu hút sự quan tâm của nhiều người tại bảo tàng ở Washington, vì nó vừa chu du 100 ngày trên không gian và còn sống nguyên vẹn trở về trái đất.

Con nhện nhảy có tên gọi Nefertiti, được đưa lên Trạm không gian quốc tế ISS do ý tưởng mới lạ từ cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh.

Phi hành gia nhện 

Các học sinh từ 14-18 tuổi đã tham gia hơn 2.000 ý tưởng mà người thắng cuộc là Amr Mohamed ở Alexandria, Ai Cập khi đề nghị thử nghiệm nhện săn mồi trong tình trạng không trọng lực. Trên Trạm không gian ISS, nhện Nefertiti đã chứng tỏ khả năng của mình khi bắt được con mồi là loài ruồi giấm. Trở lại trái đất, nhện Nefertiti được nuôi và trưng bày tại khu vực vườn thú thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia Smithsonian ở Washington. Dự kiến nữ phi hành gia nhện này còn sống được thêm 6 tháng.

Theo UPI thì trong hành trình lên trạm không gian ISS và trở về, nhện Nefertiti được chứa trong một cái túi với thực phẩm là vài con ruồi, dế non và nước uống.

Song Mai

>> Ba phi hành gia trở về an toàn từ trạm ISS
>> Phi hành gia bị tụt huyết áp
>> Tàu Soyuz rời bệ phóng mang ba phi hành gia đến ISS
>> Phi hành gia chui hang để... huấn luyện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.