Pin năng lượng mặt trời mới

0
(TNO) Các nhà khoa học Mỹ đã tìm được cách tạo ra loại pin từ silic có thể chuyển năng lượng mặt trời thành điện với hiệu quả sử dụng cao hơn. Chất liệu này có độ mềm dẻo hơn so với những loại pin năng lượng hiện có.

Nghiên cứu đưa ra cách thức mới để thao tác loại silic thông thường bằng việc cắt lát thành các mảnh ultrathin và đưa nó lên bề mặt dẻo.

Nhà khoa học John Roger, Trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ) cho biết mục đích của việc cắt lát mỏng silic là để có thể đặt lên bề mặt nhựa, tạo ra một hệ thống xoay vòng, thậm chí còn có thể biến chúng thành màu ghi xám giống màu của phim để có thể đưa vào chất liệu thủy tinh.

Việc tạo ra loại pin mới nói trên có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao do giá xăng dầu lên cao và khí hậu thay đổi.

Trang Anh (Theo Reuters)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.