Rô bốt thùng rác

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát minh ra rô bốt STB dưới hình dạng thùng rác di động, có khả năng tự đi tìm rác và yêu cầu người đứng gần đó nhặt rác bỏ vào thùng.

(TNO) Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát minh rô bốt vệ sinh, tự động di chuyển tại nơi công cộng và đề nghị người qua đường nhặt rác.

 Rô bốt thùng rác
Thùng rác di động do các chuyên gia Nhật Bản phát minh - Ảnh: Interaction and Communications Design Lab

Các kỹ sư của Đại học Kỹ thuật Toyohashi (Nhật Bản) đã giới thiệu rô bốt thùng rác có tên viết tắt là STB, được trang bị bộ xử lý, máy quay video và loa, cũng như cảm biến hồng ngoại hỏa điện, cảm biến tia hồng ngoại và cảm biến khoảng cách.

Dưới dạng thùng rác di động, rô bốt STB có thể xác định được nơi nào là khu vực công cộng, nhờ vào cảm biến phát hiện thân nhiệt của người đi đường và chạy đến nơi có nhiều người tụ tập.

Với sự hỗ trợ của cảm biến khoảng cách, rô bốt có thể tự động di chuyển một cách an toàn đến chỗ đông đúc người qua lại, và khi đến nơi, nó sẽ dùng camera kết hợp với thuật toán nhận dạng vật thể để tìm ra rác, theo Gizmag.

Khi thấy rác, nó phát ra tiếng nói yêu cầu người đứng gần đó nhặt rác bỏ vào thùng.

Cảm biến hồng ngoại trên nắp có công dụng thông báo cho STB trong trường hợp đã nhận rác vào thùng.

Phi Yến

>> Rô bốt tự lắp ráp như trong phim 'Kẻ hủy diệt
>> Rô bốt rắn có thể lên sao Hỏa
>> Rô bốt nói đầu tiên trên không gian
>> Rô bốt cứu hộ trong thiên tai
>> Rô bốt đồng hồ báo thức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.