Rừng nhân tạo

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu đã phát triển “một khu rừng nhân tạo” có thể chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiên liệu hóa học.

(TNO) Các nhà nghiên cứu đã phát triển “một khu rừng nhân tạo” có thể chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiên liệu hóa học.

Một giờ đồng hồ ánh sáng trên toàn cầu chứa đủ năng lượng thỏa mãn nhu cầu của mọi người trên toàn thế giới trong cả năm.

Và nghiên cứu mang tính đột phá mới đây của Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley (Mỹ) có thể biến viễn cảnh thu hoạch nguồn năng lượng dồi dào này thành sự thật.

Rừng nhân tạo
Thử nghiệm hệ thống rừng nhân tạo trong phòng thí nghiệm - Ảnh: Mmn.com

Trong một quá trình tương tự như quang học, rừng nhân tạo hấp thu ánh sáng và dùng nó để tạo ra oxygen, hydrogen, hai loại khí có thể được sử dụng chạy tế bào năng lượng.

Cũng giống như cây trong rừng tự nhiên, các cây làm từ dây nano được sắp xếp với nhau theo hướng triệt tiêu sự phản quang và tạo ra nhiều khu vực bề mặt cho các phản ứng sản sinh năng lượng.

Chúng còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quang hợp trong tự nhiên, theo đó ánh sáng được chất lục lạp trong cây xanh hấp thu, theo website TechNewsDaily.

Sắp tới, các nhà khoa học muốn tìm cách nâng năng suất chuyển hóa năng lượng của rừng nhân tạo, hiện chỉ dừng ở mức 0,12%.

Phi Yến

>> Trung tâm thương mại đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời
>> Sắp có iPhone sạc pin bằng năng lượng mặt trời
>> Tưới nước bằng năng lượng mặt trời
>> Xe chạy bằng năng lượng mặt trời
>> Bàn phím năng lượng mặt trời cho iPad
>> Xem xét sản xuất ô tô năng lượng mặt trời
>> Sơn nano chống đạn làm từ trấu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.