Sạc pin đa năng dưới ánh mặt trời

0
Thiết bị giúp sạc pin nhờ năng lượng mặt trời không phải là phát minh mới. Tuy nhiên chúng khá cồng kềnh, giá thành cao, thời gian hoạt động chậm so với nhu cầu nên chưa phổ biến trên thực tế.

Để khắc phục, hãng Panasonic đã nghiên cứu để thương mại hóa sản phẩm có tên gọi BG-BL01. Đó là bộ sạc pin đa năng, dùng ánh sáng mặt trời để sạc cho hai viên pin AA đồng thời nạp năng lượng cho ba đèn LED để biến thiết bị này thành đèn chiếu sáng trong trường hợp mất điện đột ngột. Bên cạnh đó BG-BL01 còn được trang bị một cổng USB để lấy năng lượng thông qua máy tính.

BG-BL01 nặng 150g, được coi là thiết bị sạc pin di động lý tưởng vì kích cỡ nhỏ chỉ  152 x 104 x 24 mm. Cần 15 giờ để nạp đầy 2 viên pin AA nhờ ánh sáng mặt trời, nếu nạp qua cổng USB thì chỉ cần 1 giờ 20 phút. Khi được nạp đầy thì đèn LED có thể chiếu sáng liên tục trong vòng 10 giờ với độ sáng cao nhất, nếu ở độ sáng thấp nhất thì thời gian kéo dài đến 60 giờ.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

/form>