Sạc pin điện thoại khi mất điện

1
(TNO) Khi thảm họa thiên nhiên xảy ra như bão, lụt, động đất… thì kèm theo đó thường là mất điện. Cũng vào thời điểm đó, nếu chiếc điện thoại cầm tay hết pin, người dùng sẽ mất liên lạc với thế giới bên ngoài.

(TNO) Khi thảm họa thiên nhiên xảy ra như bão, lụt, động đất… thì kèm theo đó thường là mất điện. Cũng vào thời điểm đó, nếu chiếc điện thoại cầm tay hết pin, người dùng sẽ mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Lúc này thiết bị SOSCharger là giải pháp tốt.

SOSCharger là một chiếc hộp nhỏ tạo ra điện bằng cách xoay một cái tay quay của nó để sạc cho khối pin 1500mAh của nó. Cứ mỗi 3-5 phút quay thì giúp điện thoại có thể nói chuyện từ 5-12 phút tùy vào từng loại điện thoại.

Sạc pin thủ công cho điện thoại 
Thiết bị SOSCharger sẽ là giải pháp tốt khi mất liên lạc với thế giới bên ngoài
- Ảnh: Gizmag

Được trang bị cổng USB chuẩn nên SOSCharger dễ dàng kết nối với điện thoại qua cáp USB. Nó còn có hệ thống nhiều đèn LED để thông báo về tình trạng năng lượng của pin và cũng là đèn chiếu sáng trong lúc tối trời. Một công tắc điện giúp cho pin không bị suy giảm lúc ngưng sử dụng.

Theo Gizmag, Công ty thiết kế SOSCharger đang tích cực tìm nguồn vốn đầu tư trên Kickstarter, khởi đầu là 27.000 USD. Dự kiến SOSCharger sẽ được bán lẻ với giá 35 USD vào tháng 8 năm nay.

Tạ Xuân Quan

>> Sạc pin siêu tốc
>> Sắp có iPhone sạc pin bằng năng lượng mặt trời
>> Sạc pin không dây trên ô tô
>> Lắc "dế" để sạc pin
>> Sạc pin bằng tay

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Hải

Thanh Hải

Khi thảm họa xảy ra kèm theo mất điện thì sóng điện thoại cũng mất theo. Có sạc đầy pin thì cũng không có sóng để gọi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.