Sạc pin điện thoại ngoài đường

0
Cũng như nhiều thành phố khác trên thế giới một thời, trên các đường phố London (Anh) từng có rất nhiều trạm điện thoại công cộng. Nhưng sự phát triển nhanh chóng của khoa học - kỹ thuật, đặc biệt là cuộc cách mạng thiết bị di động, không ai còn cần chúng nữa. Nay, từ dự án Solarbox, các trạm điện thoại này được tái sử dụng để thu quang năng và giúp sạc pin cho điện thoại di động. Những trạm điện thoại màu đỏ ngày trước nay sẽ được sơn màu xanh lá cây, trên nóc là một tấm pin năng lượng mặt trời.

 Sạc pin điện thoại ngoài đường
Ảnh: Gizmag

Tạp chí Gizmag cho biết cần 12 phút để phục hồi 20% năng lượng cho một smartphone. Tốc độ có thể nhanh hơn nếu điện thoại chuyển qua chế độ tĩnh trước khi sạc pin. Đầu tháng 10 năm nay 6 trạm điện thoại đỏ đã hóa xanh trên khu vực Tottenham Court Road, theo dự án Solarbox mỗi trạm có thể phục vụ cho 85 người/ngày.

Dự án này được thực hiện bởi hai doanh nhân Kirsty Kenny và Harold Craston. Mọi người có thể dừng chân sạc pin cho “dế” hoàn toàn miễn phí. Nhà đầu tư sẽ kiếm thu nhập qua quảng cáo của các công ty hiển thị trên màn hình mà chủ nhân chiếc điện thoại sẽ đọc trong thời gian chờ nạp đầy pin.

Tạ Xuân Quan

>> Giấy thông hành cho pin năng lượng mặt trời Việt Nam
>> Pin năng lượng mặt trời siêu mỏng
>> Bãi đậu xe kết hợp làm tấm pin năng lượng mặt trời
>> Pin năng lượng mặt trời mới 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.