Sếu đã về Tràm Chim

0
Ngày 10/2, kỹ sư Huỳnh Thế Phiên, Giám đốc vườn quốc gia Tràm Chim (VQGTC), Tam Nông, Đồng Tháp cho biết: Mấy ngày qua đã có 20 con sếu đầu đỏ bay về VQGTC. Theo kinh nghiệm quan sát nhiều năm, hiện tượng này báo hiệu đàn sếu hàng trăm con sẽ lần lượt trở về vào khoảng hạ tuần tháng 2 này.

Hiện lực lượng cán bộ kiểm lâm của VQGTC đã bố trí người trực 24/24 giờ để bảo vệ đàn sếu khi chúng về đây cư trú, đồng thời bảo vệ cả những cánh đồng năng vốn là nguồn cung cấp thức ăn chính của sếu. Cách nay không lâu, một đàn sếu khoảng 20 con cũng đã xuất hiện tại khu vực Mo So (Kiên Lương, Kiên Giang).

Trương Công Khả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.