Sử dụng robot phẫu thuật cột sống

0
(TNO) Từ ngày 3 - 5.12, với sự giúp đỡ của các giáo sư và bác sĩ đến từ Đức, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sẽ triển khai phẫu thuật cột sống cho một số bệnh nhân với ứng dụng của robot định vị.

(TNO) Từ ngày 3 - 5.12, với sự giúp đỡ của các giáo sư và bác sĩ đến từ Đức, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sẽ triển khai phẫu thuật cột sống cho một số bệnh nhân với ứng dụng của robot định vị.

Hệ thống robot định vị bảo đảm độ an toàn cao nhất cho bệnh nhân với độ chính xác tới 1 mm. Hệ thống robot hoạch định trước kế hoạch cho ca mổ dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp CT mô phỏng cột sống của bệnh nhân dưới dạng 3D.

Hệ thống này cho phép thực hiện các ca phẫu thuật ít xâm lấn với liều lượng tia X được giảm tối đa.

Ông Nguyễn Văn Thạch - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức - cho biết đây là lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng trong phẫu thuật cột sống tại châu Á.

Liên Châu

>> Robot biết hỏi đường
>> Robot giúp trẻ tự kỷ học
>> Robot "não chim"
>> Robot bán thuốc tây
>> Sáng tạo trẻ - Robot quảng cáo
>> Sáng tạo trẻ: Robot kiến
>> Giới thiệu robot do Việt Nam sản xuất
>> Cuộc thi sáng tạo robot

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.