Tấm mạng nhện khổng lồ

0
Các nhà côn trùng học đang tranh cãi về nguồn gốc của một tấm mạng nhện hiếm hoi trùm lên vài cây to, vô số cây bụi và lan tràn trên mặt đất dọc theo 180 m đường mòn trong một công viên ở Bắc Texas, Mỹ.

Các quan chức của công viên Lake Tawakoni cho biết cái bẫy muỗi khổng lồ này là điểm thu hút du khách, tuy nhiên cũng có nhiều người khác tránh xa nó. "Ban đầu, nó trông trắng muốt như thể cánh tiên", Donna Garde, giám sát tại công viên, cho biết, "Giờ đây nó đã chật ních các con muỗi đến nỗi ngả sang màu nâu chút ít. Có những lúc bạn có thể nghe thấy tiếng rít của vô số con muỗi bị mắc vào chiếc lưới này".

Tấm mạng nhện khổng lồ - ảnh 1
Tấm mạng nhện hiếm hoi trùm lên vài cây to, vô số cây bụi và lan tràn trên mặt đất - Ảnh: AP

Herbert A. "Joe" Pase, một chuyên gia về côn trùng học, cho biết mạng nhện khổng lồ là một sự kiện rất bất thường. "Từ những gì tôi biết nó có thể là sự kiện cả đời mới thấy một lần", ông nói. Tuy nhiên, một giáo sư khác tại Đại học Texas A&M cho biết ông vẫn thường được báo cáo về các mạng nhện tương tự.

Tấm mạng nhện này sẽ tồn tại cho đến mùa thu, khi những con nhện bắt đầu chết đi.

Theo khoahoc.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.