Tàu không gian Atlantis rời giàn phóng an toàn

0
NASA đã chính thức đưa ra quyết định di chuyển tàu không gian Atlantis trở lại nhà chứa phi thuyền "Vehicle Assembly Building" tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida. Việc di chuyển bắt đầu lúc 10h05 sáng 29/8 (giờ miền Đông Hoa kỳ), tức khoảng 21h05 tối 29/8 giờ VN. Chính sự "càn quét" của cơn bão Ernesto, được dự báo sẽ tràn qua Florida đã dẫn đến quyết định này.

Lịch trình chuyến bay sắp tới của Atlantis đến Trạm Không gian quốc tế vẫn chưa được ấn định. NASA vãn đang thảo luận với Cơ quan Không gian Federal của Nga về thời gian thực hiện sứ mệnh STS-115 của tàu không gian Atlantis và Soyuz mà theo đó sẽ có một phi hành đoàn được đưa lên trạm trong tháng 9.

Atlantis sẽ mất ít nhất 8 ngày chuẩn bị nếu được đưa trở lại giàn phóng 39B. NASA đang tiếp tục nghiên cứu các điều kiện để có thể phóng tàu vào cuối Thu.

Hiện phi hành đoàn STS-115 đã trở lại Trung tâm Không gian Johnson ởHouston để tiếp tục huấn luyện trong khi chờ NASA xác định ngày bay vào không gian.

NASA - ĐNK

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.