Tàu thăm dò sao Hỏa sẽ về lại trái đất ?

0
Doug McCuistion, Giám đốc điều hành Chương trình thăm dò sao Hỏa của NASA hy vọng sẽ có ngày tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity được các phi hành gia đem trở lại trái đất.

Dự kiến con người có thể lên sao Hỏa vào năm 2030 hoặc 2040. Cuộc đổ bộ này sẽ gần với vị trí Curiosity để các phi hành gia dễ dàng tiếp cận và thu hồi nó. McCuistion cho biết nhiệm vụ của phòng nghiên cứu  di động Curiosity chỉ được thực hiện trong vòng 2 năm, nhưng nó được thiết kế máy phát điện plutonium đủ năng lượng hoạt động trong 20 năm.

 Tàu thăm dò sao Hỏa sẽ về lại trái đất ?

Theo Daily Mail, điều đáng lo ngại không chỉ là sự hao mòn các bộ phận của Curiosity trong quá trình làm việc mà nó còn có thể bị các thiên thạch va phải. Vì vậy, nếu phi hành gia đổ bộ lên sao Hỏa cũng phải chú ý tránh thiên thạch tấn công.

Tạ Xuân Quan

>> Bộ áo "Người sắt" phục vụ sứ mệnh sao Hỏa
>> Phát hiện vật sáng bí ẩn trên sao Hỏa
>> Thiên thạch từ sao Hỏa được rao giá 5,4 tỉ đồng
>> Lòng suối cổ đại trên sao Hỏa
>> Angry Birds "hạ cánh" sao Hỏa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.