Thảm cảnh báo té ngã

0
(TNO) Dù chưa đủ sức chế tạo thảm bay như trong truyền thuyết Ba Tư, giới khoa học cũng vừa giới thiệu một loại thảm thay thế: thảm cảnh báo ngã cho người lớn tuổi.

Theo BBC, đội ngũ chuyên gia của Đại học Manchester (Anh) đã chế tạo một loại thảm cảm biến, được lắp bằng sợi cáp quang có thể cảm giác bước chân của các đối tượng.

 Thử nghiệm thảm chống té
Thử nghiệm thảm cảnh báo ngã - Ảnh: ĐH Manchester

Những sợi cáp quang gửi thông tin đến thiết bị điện tử nhỏ ở góc thảm, có nhiệm vụ phân tích chuyển động của người đang đi, phát hiện những thay đổi có thể dẫn đến cú ngã hoặc trượt chân bất ngờ.

Khi theo dõi bước chân trong một khoảng thời gian, máy tính sẽ nhận ra những dấu hiệu báo động và gửi thông tin cảnh báo về thiết bị y tế cá nhân của người đó.

Ngã là tình trạng diễn ra thường xuyên ở người lớn tuổi, và thường dẫn đến các hậu quả nặng nề hơn cho họ như gãy xương, chấn thương sọ não...

Phi Yến

>> New York thử nghiệm nhân viên "ảo" tại các sân bay
>> Giám sát chặt các biến cố do thử nghiệm chế phẩm y tế
>> Google thử nghiệm xe hơi tự hành
>> Chuẩn bị thử nghiệm công nghệ HSPA+
>> Thử nghiệm từ... kangaroo !

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.