Thêm nhiều loài thú sắp tuyệt chủng

0
Các nhà khoa học môi trường cho biết gần 70 loài thú đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắn bừa bãi, bất hợp pháp tại Bolivia. Bên cạnh đó là những yếu tố khác như nạn phá rừng và ô nhiễm môi trường.

Thêm nhiều loài thú sắp tuyệt chủng  

Trong số 68 loài đang bị đe dọa có loài mèo núi Andes (ảnh), rái cá lớn, nai đuôi dài... theo báo cáo của Liên đoàn Bảo vệ môi trường. Có đến 70% hệ động thực vật tại 22 khu bảo tồn của Bolivia bị ảnh hưởng khi con người khai thác quá mức thiên nhiên. Theo Hãng tin UPI thì không chỉ có 68 loài đối diện với nguy cơ tuyệt chủng mà 314 loài khác cũng đang bị đe dọa như: kền kền khoang cổ, đại bàng, vẹt đuôi dài, cá sấu đen, nhện khỉ...

Tạ Xuân Quan

>> Tìm thấy loài ếch tưởng đã tuyệt chủng
>> Thả rùa quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng về biển
>> Sẽ hồi sinh thú tuyệt chủng ?
>> Hồi sinh ếch tuyệt chủng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.