Thỏ không thích ăn cà rốt!

0
(TNO) Hình ảnh chú thỏ nhai rau ráu củ cà rốt thường xuyên xuất hiện trên phim hoạt hình, nhưng trên thực tế loại rau củ có rễ này lại không tốt cho loài thỏ.

(TNO) Hình ảnh chú thỏ nhai rau ráu củ cà rốt thường xuyên xuất hiện trên phim hoạt hình, nhưng trên thực tế loại rau củ có rễ này lại không tốt cho loài thỏ.

Theo quan niệm lâu nay, cà rốt là thức ăn ưa chuộng của loài gặm nhấm có vẻ ngoài đáng yêu này. Nhưng, các chuyên gia phát hiện loại rau củ trên có thể khiến thỏ bị sâu răng, cũng như gây nên những vấn đề về sức khỏe khác.

Cà rốt có hại cho thỏ
Thỏ không thích ăn cà rốt như con người thường nghĩ - Ảnh: poster.co.uk

Có khoảng 11% thỏ nhà bị chứng sâu răng hành hạ và có vấn đề về tiêu hóa, báo Telegraph dẫn nghiên cứu của Đại học Bristol (Anh).

Cũng theo nghiên cứu trên, thỏ thông thường không ăn rau củ có rễ, ngũ cốc hoặc trái cây, đặc biệt là rau diếp vì có thể gây nguy hiểm cho chúng. Cà rốt và táo chứa nhiều đường thực vật, do vậy họ khuyến cáo chỉ nên cho thỏ ăn những loại này ít thôi.

Hiệp hội Bảo vệ động vật của Anh khuyên nên cho thỏ ăn cỏ, cải lá xanh đậm như bắp cải, cải xoăn, bông cải xanh (tất cả nên được rửa sạch), với khẩu phần tương tương kích thước cơ thể của chúng.

Phi Yến

>> Chuyện nhỏ như con thỏ!
>> Thả hơn 210 cá thể động vật quý hiếm về thiên nhiên
>> Cảnh báo sóng thần bằng động vật
>> Động vật lưỡng cư mới
>> Động vật cũng kén chọn thức ăn
>> 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.