Tiêm thuốc không cần kim

0
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) đã phát minh một loại miếng dán đặc biệt, hoạt động giống như băng dán cá nhân, có công dụng truyền thuốc vào người bệnh mà không cần dùng kim chích.

Đây là một tin vui cho những người mắc chứng sợ kim tiêm, đặc biệt là trẻ em. Thực chất, miếng dán chứa một chuỗi các mũi kim nhỏ xíu, có chiều dài vài trăm micron, bề rộng khoảng vài sợi tóc. Được bơm đầy vắc-xin hoặc các loại thuốc khác, những miếng dán được thiết kế để chuyển thuốc vào cơ thể người bệnh mà không gây bất cứ khó chịu nào.

Các nhà nghiên cứu tin rằng phát minh mới của họ có thể biến việc điều trị những căn bệnh như tiểu đường trở nên hiệu quả, an toàn và bớt đau đớn hơn phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có thể thay đổi hoàn toàn cách điều trị những bệnh rối loạn về mắt, hiện phải cần đến những đợt tiêm gây khó chịu. Nhóm chuyên gia cũng hy vọng miếng dán có thể giúp người thường cũng có thể tự tiêm thuốc cho mình mà không cần đến y bác sĩ.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.