Tiểu hành tinh khổng lồ lướt gần Trái đất

0
(TNO) Một tiểu hành tinh có bề ngang 1 km đã đến gần Trái đất, tuy nhiên các chuyên gia đã tính toán sai kích thước thực sự của nó.

Tiểu hành tinh 2012 LZ1 đã cách Trái đất khoảng 5,3 triệu km vào ngày 14.6. Tuy nhiên, đến nay các chuyên gia mới phát hiện mình đã tính toán sai kích thước của nó.

Ban đầu, 2012 LZ1 được cho là có kích thước cỡ một dãy phố, tức chỉ khoảng 500 m, nhưng dựa vào độ sáng của nó khi bay gần hành tinh xanh, các nhà khoa học đã ngã ngửa khi biết được tiểu hành tinh này phải đến 1 km bề ngang.

“Hóa ra vật thể này to gấp đôi so với dự đoán của chúng tôi, cho thấy tầm quan trọng của các quan sát bằng radar”, theo Space.com dẫn lời thành viên của nhóm là chuyên gia Ellen Howell của Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

Một tiểu hành tinh kích thước như vậy có thể gây nên thảm họa thật sự nếu va phải Trái đất trên đường di chuyển. May mắn là kết quả tính toán cho thấy 2012 LZ1 không có cơ hội hủy diệt địa cầu trong ít nhất 750 năm nữa.

Phi Yến

>> Tiểu hành tinh lớn bất thường đến gần trái đất
>> Sứ mệnh đưa người lên tiểu hành tinh
>> Tiểu hành tinh nổ tung trên bầu trời California
>> Chinh phục tiểu hành tinh để cứu nhân loại
>> Tàu vũ trụ Dawn tiếp cận tiểu hành tinh Vesta
>> Tiểu hành tinh tiến gần Trái đất, đe dọa vệ tinh
>> Nước phổ biến trên các tiểu hành tinh
>> NASA gửi tàu thăm dò đến tiểu hành tinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.