Tiểu hành tinh lớn bất thường đến gần trái đất

0
Giới thiên văn vừa phát hiện một tiểu hành tinh có bề ngang 500 m xuất hiện trong phạm vi 5,3 triệu km cách trái đất vào ngày 14.6.

Được đặt tên là 2012 LZ1, tiểu hành tinh này đã lọt vào tầm quan sát của Đài thiên văn Siding Springs của Úc, theo Space.com. Với đường kính khoảng nửa km, 2012 LZ1 được xem là thiên thể có khả năng hủy hoại trái đất nếu va đập trực diện vào hành tinh xanh. May mắn là nó di chuyển trên quỹ đạo nằm ngoài quỹ đạo của mặt trăng, và lần tiếp cận vừa qua nằm ở khoảng cách gấp 14 lần khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng.

Các chuyên gia cũng xác định lần quay lại sắp tới của nó vào năm 2016 cũng sẽ chẳng gây nguy hiểm cho địa cầu của chúng ta. Đây không phải là lần đầu tiên một tiểu hành tinh kích thước đáng nể như vậy lại được phát hiện lởn vởn gần trái đất. Hồi tháng 11 năm ngoái, thiên thạch 2005 YU55 với bề ngang tương đương đã tiến sát địa cầu, chỉ cách 324.600 km, trước khi tiếp tục đường đi của nó.

Thụy Miên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.