Tìm thấy bể nước ngầm lớn nhất thế giới

0
Đầu tháng 4/2005, một đoàn thám hiểm gồm các nhà khoa học người Trung Quốc, Anh và Australia đã phát hiện sự hiện diện của một bể nước ngầm có trữ lượng đến 500 tỉ m3 nằm ở độ sâu từ 15 đến 25m phía dưới sa mạc Badain Jaran rộng lớn ở vùng Nội Mông của Trung Quốc. Đây được coi là bể nước ngầm lớn nhất thế giới.

Sa mạc Badain Jaran là một trong những vùng khô hạn nhất thế giới với những núi cát cao đến 500m và 72 hồ nước lớn nhỏ gần như khô kiệt. Việc phát hiện bể nước ngầm được xem là tin vui đối với Chính phủ Trung Quốc vì việc khai thác nước từ bể nước ngầm này có thể giúp tưới tiêu cho phần lớn diện tích trồng trọt của vùng Nội Mông vốn bị thiếu nước trầm trọng từ nhiều thập niên nay.

Theo ANTG

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.