Tìm thấy hài cốt Mona Lisa?

0
(TNO) Bộ xương cốt khai quật được ở nhà tu kín Florence (Ý) được cho là thuộc về người mẫu đã tạo nguồn cảm hứng bất tận cho họa sĩ Leonardo Da Vinci.

Một đội các nhà khảo cổ học - trưởng nhóm là Silvano Vinceti - đã bắt đầu cuộc đào bới tại tu viện thánh Ursula bị bỏ hoang từ năm ngoái.

 Tìm thấy hài cốt Mona Lisa?
Quang cảnh khai quật bên trong tu viện thánh Ursula - Ảnh: AFP

Kết quả là họ đã tìm được một bộ di cốt. Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã giải mã được bí mật đằng sau bức họa nổi tiếng nhất thế giới: tác phẩm Mona Lisa.

Được chôn dưới sàn tu viện trên tại Florence (Ý), hài cốt này nhiều khả năng thuộc về bà Lisa Gherardini, người đã làm mẫu cho tác phẩm bất hủ và đầy bí ẩn của danh họa Leonardo da Vinci.

Lisa Gheradini là vợ của một nhà buôn lụa giàu có tên Francesco del Giocondo. Ở Ý, danh tác Mona Lisa được gọi là La Gioconda.

Hầu hết các sử gia hiện đại đều đồng tình rằng quý bà trong bức Mona Lisa là Lisa del Giocondo - người trở thành nữ tu sau khi chồng chết. Bà qua đời sau đó tại tu viện vào ngày 15.7.1542, thọ 63 tuổi.

Da Vinci bắt đầu vẽ Mona Lisa từ năm 1503 hoặc 1504 và hoàn tất nó vào năm 1519, ngay trước khi ông qua đời và sau khi ông chuyển đến Pháp, theo AFP.

Phi Yến

>> Tiếp tục tìm mộ nàng Mona Lisa
>> Khám phá mới về nàng Mona Lisa

>> Nàng Mona Lisa đã nói được!
>> Có một “Mona Lisa” khác ở Mỹ
>> Nàng Mona Lisa là sản phụ!
>> Nàng Mona Lisa vẫn cười!
>> Chat với Mona Lisa
>> Đôi mắt nàng Mona Lisa chứa mật mã?
>> Trình làng nàng Mona Lisa “trẻ hơn”
>> Bản sao tranh Mona Lisa được trưng bày tại Paris

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.