Tìm thấy họ nhện mới có móng vuốt đáng sợ

0
(TNO) Một họ nhện mới vừa được tìm thấy trong các hang động tại bang Oregon (Mỹ). Các nhà khoa học đặt tên chúng là Trogloraptor (tiếng Latin của từ “Kẻ cướp hang động”) do bộ móng vuốt dài đáng sợ, AP đăng tải ngày 18.8.

(TNO) Một họ nhện mới vừa được tìm thấy trong các hang động tại bang Oregon (Mỹ). Các nhà khoa học đặt tên chúng là Trogloraptor (tiếng Latin của từ “Kẻ cướp hang động”), do bộ móng vuốt dài đáng sợ, theo tin tức AP đăng tải ngày 18.8.

Tìm thấy họ nhện mới với móng vuốt đáng sợ tại Mỹ
Một con nhện Trogloraptor, tiếng Latin có nghĩa là “Kẻ cướp hang động” - Ảnh: geekosystem

Một nhóm các nhà thám hiểm đã tìm thấy nhiều con nhện lạ màu nâu đỏ tại hang động thuộc vùng núi Siskiyou và gửi chúng cho Học viện Khoa học California (Mỹ) để khảo sát.

Các nhà côn trùng học tại học viện này sau đó đã cho biết, những con nhện đó thuộc một họ hoàn toàn mới do có nhiều đặc điểm khác hoàn toàn. 

Giáo sư Charles Griswold tại học viện này cho biết, ông và các đồng nghiệp đã mất một lúc lâu mới phát hiện ra đây là một họ nhện chưa từng được biết tới.

“Chúng tôi làm phẫu thuật và dùng xét nghiệm DNA để xác minh họ của các con nhện mới. Rồi chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia khác trên toàn thế giới để tìm hiểu xem đây là loài nhện gì. Tất cả đều đồng tình rằng đó là một họ hoàn toàn mới”, ông Griswold cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức sinh sống của loài nhện vừa được tìm thấy. Các nhà khoa học chỉ mới biết được rằng chúng thường giăng lưới trên trần hang động.

Tìm thấy họ nhện mới với móng vuốt đáng sợ tại Mỹ
Móng vuốt dài đáng sợ của “Kẻ cướp hang động” - Ảnh: geekosystem

Một cái hang nhân tạo đã được các nhà nghiên cứu côn trùng dựng nên trong phòng thí nghiệm để quan sát đời sống của loài nhện mới. Tuy nhiên, chúng đã không ăn bất kỳ loài côn trùng nào được đưa vào và chết dần sau đó.

Khám phá này được đăng tải trực tuyến trên trang web của tạp chí khoa học ZooKeys hôm 17.8.

Hoàng Uy

>> Phát hiện loài nhện không mắt
>> Rùng rợn nhện chui hốc tai 5 ngày
>> Nhện cắn có thể gây dị ứng với thịt đỏ
>> Nhện lông nhung tàn phá vườn nhãn miền Tây
>> Một ngôi làng Ấn Độ bị nhện độc tấn công
>> Tơ nhện dẫn nhiệt tốt nhất
>> Nhện cái ăn bạn tình là có lí do

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.