Tìm thấy loài chuồn chuồn hiếm

0
Một loài chuồn chuồn hiếm đã được tìm thấy ở phía Bắc xứ Kent, nước Anh sau nửa thế kỷ biến mất. Loài chuồn chuồn kim xanh (Coenagrion scitulum) thuộc họ chuồn chuồn nhưng rất nhỏ, thường chỉ dài khoảng 32 mm, thân mảnh với đôi cánh khá yếu ớt.

Chúng có nét đặc trưng là khi nghỉ ngơi thường gấp cánh dọc theo thân mình chứ không gấp nghiêng qua phải như chuồn chuồn thường. 
 
Chuồn chuồn kim xanh thường sống ở các khu vực ao hồ ven biển nước Anh. Từ năm 1952, chúng đã biến mất hoàn toàn do những trận lũ lụt dữ dội. Theo các nhà khoa học, có thể do sự biến đổi khí hậu nên chúng đã theo các cơn gió từ Pháp và Bỉ thổi trở về lại nước Anh.

Theo Người Lao Động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.