Tìm thấy loài ếch tưởng đã tuyệt chủng

0
Một con ếch rất hiếm được cho là loài đã tuyệt chủng lại được tìm thấy ở miền bắc Israel. Đó là giống ếch sơn Hula đã biệt tăm từ năm 1955, và khi các nhà khoa học cho rằng chúng đã tuyệt chủng thì cũng không có ai phản đối. Nhưng mới đây, tạp chí Nature đã có tiết lộ rằng hồi năm 2011 một con ếch thuộc loài này lại được phát hiện trong môi trường tự nhiên ở thung lũng Hula, miền bắc Israel.

Ếch sơn Hula được coi là một trong những loài rất hiếm, thậm chí còn được mệnh danh là “hóa thạch sống” vì có những phần thân thể của chúng vẫn như hàng triệu năm qua mà không ảnh hưởng bởi quá trình tiến hóa. Nó có cái bụng phệ màu đen và cơ thể có nhiều đốm trắng. Người phát hiện con ếch sơn Hula này là Yoram Malka, nhân viên kiểm lâm Israel khi đang đi xe qua khu vực này. Malka đã gửi hình ảnh con ếch đến Giáo sư Sarig Gafny, nhà sinh thái học thuộc Trung tâm Ruppin để thẩm định.  

 Tìm thấy loài ếch tưởng đã tuyệt chủng

Giáo sư Gafny nói với tạp chí National Geographic rằng ông thực sự sốc với hình ảnh của con ếch này nên vội vã thu xếp mọi việc, quên luôn là mình đang bị sốt để lái xe suốt 2 giờ đến vùng Hula.

Ban đầu các nhà khoa học cho rằng ếch sơn Hula được phân loại như một thành viên trong phân nhóm Discoglossus, nhưng qua xét nghiệm di truyền và chụp CT cho thấy rằng nó thuộc về nhóm Latonia. Báo Daily Mail dẫn lời Giáo sư Gafny cho biết loài ếch Latonia đã bị tuyệt chủng tại châu u.

Song Mai

>> Phục sinh loài ếch tuyệt chủng
>> Phát hiện loài ếch ‘tý hon’ sau 62 năm mất tích
>> Giải mã tình ca loài ếch
>> Phát hiện loài ếch cây sần Taylo ở Quảng Ngãi
>> Phát hiện loài ếch mới ở tỉnh Lâm Đồng
>> Phát hiện loài ếch lạ tại Ecuador
>> Tìm thấy loài ếch cực hiếm
>> Loài "ếch quỷ" ăn thịt khủng long
>> Colombia: Phát hiện một loài ếch vàng mới
>> Panama thành công trong việc bảo tồn loài ếch vàng quý hiếm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.