Tôm hùm đặt theo tên Nelson Mandela

0
Một loài giáp xác mới phát hiện được đặt tên khoa học là Munidopsis mandelai nhằm tôn vinh nhà lãnh đạo Nam Phi Nelson Mandela.

 Tôm hùm đặt theo tên Nelson Mandela

Loài tôm hùm có họ hàng với cua "ẩn sĩ" này được tìm thấy trong khu vực biển chưa được khám phá nhiều thuộc tây nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển Nam Phi vào năm 2011. Theo báo Daily Mail thì môi trường sống của loài tôm khá nhỏ này là 750 m dưới bề mặt đại dương, người phát hiện là Diva Amon - nghiên cứu sinh thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London.

Các mẫu thu thập được đã gửi đến tiến sĩ Paul Clark, chuyên viên nghiên cứu động vật không xương sống biển. Paul Clark đã hợp tác với tiến sĩ  Enrique Macpherson người Tây Ban Nha để phân tích kỹ càng và đến nay xác định đó là loài tôm hùm mới.

Song Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.