Trái đất ở xa mặt trời nhất trong năm

0
(TNO) Bất chấp đợt nóng kinh người càn quét trong vài ngày qua, Trái đất được xác định ở khoảng cách tối đa với mặt trời vào ngày 5.7.

(TNO) Bất chấp đợt nóng kinh người càn quét trong vài ngày qua, Trái đất được xác định ở khoảng cách tối đa với mặt trời vào ngày 5.7.

Trong một tuần qua, cơn bão nhiệt ập xuống phần tây nam nước Mỹ, nơi nhiệt độ dao động từ 46 đến 48 độ C tại các khu vực Arizona, Nevada và California.

Trái đất ở xa mặt trời nhất trong năm - ảnh 1
Mặt trời nhìn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế - Ảnh: NASA

Đặc biệt nhiệt độ ở Thung lũng Chết tại California đã cán mốc 54 độ C.

Với cái nóng khủng khiếp như vậy, ai nấy dễ bị sốc khi biết rằng vào ngày 5.7 (chính xác vào lúc 22 giờ 5.7 giờ VN), Trái đất nằm ở điểm xa nhất trong năm so với mặt trời.

Theo Space.com, nó cách mặt trời 152.097.426 km, tức xa hơn 4.999.264 km so với lúc gần nhất. Sự khác biệt giữa khoảng cách này là 3,287%, có nghĩa là nhiệt lượng tỏa ra từ mặt trời hướng về phía Trái đất sẽ giảm gần 7%.

Do Trái đất ở trên trục nghiêng 23,5 độ, nên nó nằm xa mặt trời nhất vào tháng 7 (dao động từ ngày 2 - 6.7) và gần nhất vào tháng 1 (từ 1 - 5.1).

Hạo Nhiên

>> Phóng thành công đài quan sát mặt trời
>> NASA chuẩn bị phóng vệ tinh quan sát mặt trời
>> Kỹ thuật mới theo dõi bão mặt trời
>> Ngày mặt trời nổi cơn cuồng nộ
>> Xuất hiện vết lóa mặt trời cấp mạnh nhất
>> Lõi trái đất nóng như mặt trời
>> Đợt phun trào ngoạn mục trên mặt trời
>> Vết lóa mặt trời mạnh nhất trong năm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.