Tưới nước bằng năng lượng mặt trời

0
Ngày 31.10, UBND tỉnh Bình Phước đã thuận chủ trương cho phép Sở KH-CN phối hợp Hội Nông dân tỉnh xây dựng dự án tưới nước nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời cho nông dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2013 và các năm tiếp theo từ nguồn vốn đầu tư phát triển lĩnh vực KH-CN (dự kiến 180 triệu đồng/mô hình).

Trước khi thuận chủ trương triển khai dự án đồng loạt, tỉnh đã ứng dụng thí điểm tưới trên cây tiêu, cà phê, ca cao xen điều và mang lại hiệu quả kinh tế, tăng năng suất vườn cây. Mô hình đã tạo điều kiện cho các hộ nông dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa (chưa có điện lưới quốc gia hoặc nơi điện yếu) thuận lợi trong việc tưới tiêu, trồng trọt.

Nhật Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.