Tụy tạng nhân tạo

0
Các chuyên gia của Đại học Cambridge (Anh) lần đầu tiên sử dụng tụy nhân tạo nhằm cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, để chứng tỏ thiết bị mới có khả năng chữa trị hiệu quả hơn phương pháp hiện nay.

Theo hãng tin Reuters, thiết bị này là hệ thống bao gồm một màn hình cỡ bao diêm và máy bơm có kích thước tương tự với ống truyền insulin vào cơ thể bệnh nhân. Sau khi thử nghiệm thiết bị trên đối với 17 trẻ em bị tiểu đường loại 1, các nhà khoa học phát hiện nó có thể giữ mức đường huyết trong phạm vi bình thường đến 60% thời gian sử dụng so với mức 40% khi điều trị bằng phương pháp thông thường. Đồng thời, hệ thống trên cũng rút ngắn thời gian đường huyết giảm xuống mức gây lo ngại hoặc mức nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện thiết bị này vẫn chưa được hoàn thiện và các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu để chế tạo ra loại máy có thể sử dụng cả ngày và đêm.

Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.