Vi khuẩn ảo

0
Các nhà khoa học đã sáng tạo được một loại vi khuẩn ảo bằng cách giả lập hoạt động của sinh vật. Đấy là bước đột phá để hiểu biết sâu hơn về cơ chế bệnh tật và hỗ trợ để tìm ra những phương thức điều trị mới.

Chương trình máy tính được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã giúp tạo được bản sao chính xác loại vi khuẩn Mycoplasma genitalium, bao gồm cả ADN và các thành phần khác trong tế bào đơn của nó. Các nhà khoa học hy vọng rằng việc mô phỏng này sẽ giúp họ khám phá một cách tinh tế về hoạt động như thế nào của tế bào, làm sáng tỏ những nguyên nhân di truyền của bệnh và dự báo được phương pháp mới nhằm ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

Vi khuẩn ảo 

Giáo sư Markus Covert lãnh đạo nhóm nghiên cứu cho biết chúng ta từng nghe về gien gây ung thư. Nhưng, ung thư không phải vấn đề của một gien mà có hàng ngàn yếu tố tương tác theo những cách rất phức tạp, vì vậy yêu cầu phải hiểu toàn bộ hoạt động các tế bào. Để giúp hiểu rõ sự phức tạp của một tế bào, Giáo sư Markus Covert cùng nhóm nghiên cứu đã quyết định tái tạo toàn bộ vòng đời của vi khuẩn Mycoplasma genitalium lây truyền qua đường tình dục. Vi khuẩn này được chọn vì sự đơn giản sinh học của nó.

Các nhà nghiên cứu hy vọng mô hình này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về và nó đặc biệt hữu ích đối với các nhà sinh học sử dụng máy tính để nghiên cứu bệnh.

Song Mai

>> Vi khuẩn trên da giúp chống lại sự nhiễm trùng
>> Science bác bỏ chuyện vi khuẩn ăn thạch tín
>> Trên 500 loại vi khuẩn sinh sống tại nơi làm việc
>> Gien quyết định “hộ khẩu” vi khuẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.