Xây nhà bằng máy in 3D

0
(TNO) Kiến trúc sư người Hà Lan, ông Janjaap Ruijssenaars đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà bằng D-Shape, một máy in 3D.

Chiếc máy in 3D này sẽ sử dụng cát và một chất kết dính đặc biệt để tạo ra các đoạn vật liệu giống cẩm thạch bền chắc hơn xi măng. Các đoạn này sau đó được chắp lại, từ đó hình thành một tòa nhà có vẻ ngoài lạ mắt.

Xây nhà bằng máy in 3D
Tòa nhà theo thiết kế của ông Janjaap Ruijssenaars - Ảnh: Ruijssenaars

Theo hãng tin BBC, tòa nhà trên có chi phí khoảng 4-5 triệu euro, và được thiết kế như một vòng lặp liên tục. Mặc dù tòa nhà sẽ cần được gia cố bằng bê tông, ông Ruijssenaars nói rằng việc in 3D là “đáng kinh ngạc” và công nghệ in 3D cũng đã hỗ trợ ông rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Kiến trúc sư Hà Lan mong muốn xây dựng một tòa nhà kiểu như trên tại mỗi nước. Ông cho biết tòa nhà đầu tiên sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Tòa nhà do ông Ruijssenaars thiết kế đã thu hút sự quan tâm mang tính chất cá nhân lẫn thương mại. Ông này cũng cho biết một người Brazil đã tỏ ý muốn mua một tòa nhà như thế để dùng làm bảo tàng cổ vật bản địa.

Khác với những tòa nhà thông thường được xây bằng gỗ và các loại vật liệu khác, tòa nhà được “xây” bằng máy in 3D không tiêu tốn nhiều nhân công.

Trùng Quang

>> Máy chiếu 3D với độ phân giải "siêu khủng
>> Kỳ diệu công nghệ in 3D
>> Bản đồ 3D lớn nhất về vũ trụ
>> In" vật thể 3D với máy phun đá
>> Mô hình 3D của bào thai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.