Xe đạp bay

0
Bộ ba công ty của CH Czech gồm Duratec Bicycles, Technodat và Evektor đã hợp tác phát minh xe đạp điện bay, và nguyên mẫu của nó đã có chuyến bay thử thành công tại một sự kiện triển lãm ở Prague.

Nhìn bề ngoài, nó chẳng khác nào chiếc xe đạp leo núi được gắn quạt công nghiệp, có phần giống trực thăng. Xe đạp bay nặng khoảng 95 kg và được trang bị hai cánh quạt chạy bằng pin ở trước và một cặp khác ở đằng sau, được thiết kế để nâng và giữ thăng bằng. Trong lần bay thử vừa qua, các nhà sản xuất đặt hình nộm lên xe, bấm nút điều khiển từ xa và xe bay lên cách mặt đất vài mét trong 5 phút, theo BBC News. Milan Duchek, Giám đốc kỹ thuật của Duratec, cho hay cần lắp thêm pin có công suất mạnh trước khi chiếc xe có thể chở được người. Đây không phải là nỗ lực đầu tiên nhằm tạo xe đạp bay. Vào tháng 8.2009, một giảng viên công nghệ thông tin tên John Carver ở Oxfordshire đã chế tạo cái mà ông gọi là “Flyke”, xe đạp 3 bánh bay, và dùng nó rong ruổi khắp nước Anh, từ Lands End đến John o'Groats để làm việc từ thiện. Thiết bị của ông Carver đã được đăng ký với Cục Hàng không dân dụng, ngoài người có thể chở thêm hành lý nặng tối đa 25,4 kg, tiếp nhiên liệu mỗi 2 giờ và tốc độ bay 32 km/giờ.

Xe đạp bay
Ảnh: DesignYourDreams/Flying-Bike

Thụy Miên

>> Xe đạp bay
>> Xe đạp điện đại náo thành Nam
>> Tự chế xe đạp bằng chảo cũ để lập kỉ lục
>> Trở về xe đạp
>> Đua xe đạp nước trên hồ Xuân Hương 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

/form>