Lạ mắt con trâu có cặp sừng dài nhưng mọc ngược xuống đất

0 Thanh Niên Online
Một con trâu cái 9 tuổi đã từng hạ sinh lần lượt 6 con nghé nhưng lại có 1 cặp sừng mọc ngược, hướng xuống đất thay vì hướng lên trời…
Con trâu cái có cặp sừng kỳ lạ được chủ hết sức yêu thương. /// ẢNH: THANH LỘC Con trâu cái có cặp sừng kỳ lạ được chủ hết sức yêu thương. - ẢNH: THANH LỘC
Con trâu cái có cặp sừng kỳ lạ được chủ hết sức yêu thương.
ẢNH: THANH LỘC
Con trâu này có tên là Quắp (có nghĩa nôm na là co quắp, gập vào trong- PV), thuộc sở hữu của vợ chồng ông Hoàng Cường (42 tuổi, thôn Giáo Liêm, xã Triệu Độ, H.Triệu Phong, Quảng Trị).
Ông Cường cho biết mua con Quắp từ lúc 1 tuổi từ một người trong xã với giá 3 triệu đồng, khi đó cặp sừng của nó vừa nhú ra nhưng đã có dấu hiệu bất thường vì rất mềm. Sau này, Quắp càng lớn thì cặp sừng cũng to ra và phát triển theo hướng cắm xuống đất.
Lạ mắt con trâu có cặp sừng dài nhưng mọc ngược xuống đất - ảnh 1
Cặp sừng có một không hai của con trâu Quắp.
ẢNH: THANH LỘC
Cũng theo ông Cường, Quắp đã sinh hạ được 6 con nghé nhưng không con nào có cặp sừng giống nó. Chính vì sự khác biệt ở cặp sừng chỉ địa này nên con trâu Quắp được nhiều người chú ý.
Lạ mắt con trâu có cặp sừng dài nhưng mọc ngược xuống đất - ảnh 2
Dù sinh hạ 6 con nghé nhưng không có con nào có cặp sừng như con Quắp.
ẢNH: THANH LỘC
Nhiều người cho rằng nuôi con trâu có cặp sừng kỳ lạ sẽ mang lại những chuyện không may, nhưng gia đình ông Cường không bán (dù có người hỏi mua) và có ý định sẽ nuôi đến khi con trâu già, chết đi họ sẽ đem chôn chứ không xẻ thịt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng