Lâm Đồng tăng cường xử lý quảng cáo trái phép

2 Thanh Niên
Báo Thanh Niên ngày 28.5 có đăng bài viết “Rác” quảng cáo gây mất mỹ quan Đà Lạt phản ánh tình trạng quảng cáo bằng các tờ rơi, viết, vẽ, dán lên các công trình công cộng, trụ điện xuất hiện tràn lan tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Ngày 7.6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa gửi văn bản đến các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trực thuộc yêu cầu tăng cường chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn.
Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông Lâm Đồng chủ trì phối hợp với công an tỉnh và các đơn vị liên quan đẩy mạnh rà soát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động quảng cáo nói chung, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan xử lý triệt để các thuê bao điện thoại quảng cáo, rao vặt trái quy định.
UBND tỉnh cũng giao Sở VH-TT-DL phối hợp với các địa phương chấn chỉnh việc dùng chữ nước ngoài không đúng quy định trên bảng quảng cáo, bảng hiệu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; rà soát, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch quảng cáo ngoài trời đảm bảo phù hợp với quy định và thực tế tại địa phương.
UBND tỉnh cũng giao chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hoạt động quảng cáo đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; xây dựng, bố trí các điểm dành riêng cho quảng cáo rao vặt, đồng thời tổ chức tháo dỡ, xóa bỏ các quảng cáo rao vặt, băng rôn, bảng quảng cáo, bảng chỉ đường lắp đặt trái phép hoặc hết hạn, rách nát gây mất mỹ quan đô thị… Gia Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
 Lexuanloi

Lexuanloi

Tphcm sao kg thấy ra quân dep vấn đề quản cáo? sáng sớm ra trước nhà đã thấy hàng chục tờ cho vay trả gop ở f12q10. vậy luật ra ai là người quản lí mong cho người dân chúng tôi một câu hỏi
H. Quý

H. Quý

Mùa hoa mai anh đào nở đầu năm 2018, tuyến đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt ngập tràn du khách và người dân địa phương đến thưởng ngoạn xem hoa, chụp hình; tuy vậy nhiều người rất bức xúc với những lá phướn quảng cáo treo đầy trên các cột điện dọc theo tuyến đường, cảnh đẹp bị "ô nhiễm", muốn chụp được một tấm hình như ý phải tìm cách "lách" các quảng cáo...
Mong rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không chỉ xử lý những quảng cáo trái phép mà còn chấn chỉnh lại việc quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm