Làm tiêu bản rùa da cực quý hiếm để trưng bày

0 Thanh Niên Online
Một con rùa da cực quý hiếm chết sau khi mắc lưới của ngư dân đã được Ban Quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) giữ lại làm tiêu bản để trưng bày.
Ban Quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn làm tiêu bản rùa da quý hiếm để trưng bày và nghiên cứu khoa học.

Sau một thời gian bảo quản bằng cách ngâm với dung dịch formol dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Hải dương học Nha Trang, ngày 10.10, Ban Quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn bắt đầu đưa xác rùa da quý hiếm ra môi trường bên ngoài để tiến hành công tác phục dựng tiêu bản. Tiêu bản này sẽ được trưng bày tại Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải trên đảo phục vụ tham quan và nghiên cứu khoa học.

Con rùa da này dài 1,8 m và nặng khoảng 300 kg. Nó bị mắc vào lưới của một ngư dân khi hành nghề cách đảo Lý Sơn 4 hải lý vào đầu tháng 8 vừa qua. Khi lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện thì con rùa này đã chết nên lập biên bản bàn giao cho Ban Quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn.

Rùa da (tên khoa học là Dermochelys coriacea) là loài rùa biển lớn nhất thế giới, được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp vào loại cực quý hiếm, đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.