Lần đầu tiên có tuần lễ dâu tây tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Quả dâu tây và các sản phẩm chế biến từ loại quả này lần đầu tiên được tỉnh Sơn La đưa về giới thiệu tại Hà Nội.
Dâu tây Sơn La thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có riêng tuần lễ giới thiệu, bày bán tại Hà Nội /// Ảnh Phan Hậu Dâu tây Sơn La thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có riêng tuần lễ giới thiệu, bày bán tại Hà Nội - Ảnh Phan Hậu
Dâu tây Sơn La thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khi có riêng tuần lễ giới thiệu, bày bán tại Hà Nội
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay, 18.1, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc tuần lễ dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La.
Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội, quả dâu tây do người dân Sơn La trồng thành công tại cao nguyên Mộc Châu và huyện Mai Sơn được giới thiệu và quảng bá. Diễn ra trong 3 ngày, người tiêu dùng đến tham dự ngày hội có thể trải nghiệm ăn thử dâu tây quả tươi và các sản phẩm chế biến từ loại quả này như mứt, nước ép, sữa chua… Người tiêu dùng có cơ hội được mua dâu tây với mức giá gần 240.000 đồng/kg, chỉ bằng 50% loại dâu tây nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Ông Nguyễn Thành Công, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Sơn La, cho biết dâu tây được trồng thử nghiệm tại Sơn La trong khoảng gần 10 năm trở lại đây và đến nay có thể khẳng định loại quả này phù hợp với khí hậu địa phương. Quả dâu tây trồng tại Sơn La có chất lượng thơm ngon không thua kém loại quả dâu tây nhập khẩu.
Hiện tại, nhiều hộ nông dân và doanh nghiệp đã đầu tư trồng dâu tây theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap với quy mô lớn và tổng diện tích lên tới 25 ha. Dâu tây Sơn La cho năng suất cao, hiện đang cung cấp chính cho thị trường miền Bắc với giá bán trung bình từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/kg.
“Quả dâu tây giúp nông dân có thu nhập cao và sức tiêu thụ của thị trường còn rất lớn, có thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu nên trong năm nay tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để mở rộng diện tích trồng loại quả này”, ông Công nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tang lễ của nữ sinh lớp 12  /// ảnh: Đ.T

Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang mẫu bệnh phẩm thu thập từ nữ sinh Huế qua đời sau khoảng một tuần bị bệnh đã có kết quả. Liên quan đến bệnh tình của nữ sinh này, mạng xã hội rộ tin đồn cho rằng nguyên nhân tử vong của nữ sinh có liên quan đến dịch Covid-19. Do vậy, các ngành chức năng của Thừa Thiên Huế đã đem bệnh phẩm đi xét nghiệm để làm rõ. 
Các cô giáo bán rất nhiều mặt hàng từ trà tắc, dừa lạnh, sâm lạnh cho đến nước rửa tay, giày dép /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Học sinh mà nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19: Cô giáo 'tự giải cứu' mình

Giải cứu thanh long, giải cứu vé máy bay và giờ thì đã đến “giải cứu giáo viên mầm non”. Câu chuyện mà Thanh Niên đăng tải này trên mạng đã nhận hơn 15.000 lượt tương tác. Các cô người lo ba mẹ, người nuôi em học đại học, với đồng lương ít ỏi lại ngưng việc vì dịch Covid-19 nên bán hàng để 'chia nhau sống'.