Làng rau thu hút khách quốc tế

0
(TNO) Sáng 16.2, hàng ngàn người dân và du khách trong cũng như ngoài nước đã kéo về làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An, Quảng Nam) để tham gia lễ hội Cầu bông.

(TNO) Sáng 16.2, hàng ngàn người dân và du khách trong cũng như ngoài nước đã kéo về làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An, Quảng Nam) để tham gia lễ hội Cầu bông.

Đây là lễ hội truyền thống của làng rau, hằng năm tổ chức vào mùng 7 tết để cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trong mưa xuân, các vị cao niên trong làng mặc áo dài khăn đóng chỉnh tề dâng lễ vật gồm gà trống và mâm xôi màu đến các bậc tiền hiền, khai canh và tổ nghề.

Theo thống kê của UBND TP.Hội An, làng rau hiện có diện tích 18 ha với năng suất đạt 30 tấn/ha/năm, doanh thu hằng năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho địa phương, rau Trà Quế còn cung cấp cho thị trường TP.HCM, TP.Đà Nẵng, Huế...

Đặc biệt, hằng năm làng rau thu hút gần 12.700 lượt du khách, đặc biệt là khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm tour du lịch cùng làm nông dân (vớt rong, cuốc đất, trồng rau...), chỉ riêng tiền vé năm 2012 thu được 220 triệu đồng.

 Làng rau thu hút khách quốc tế - ảnh 1
Lễ vật gồm gà trống và mâm xôi màu

 Làng rau thu hút khách quốc tế - ảnh 2
Khách quốc tế đến xem hội Cầu bông

Tin, ảnh: Nguyễn Tú - Quốc Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm