Lục bình lại 'phong tỏa' sông Vàm Cỏ Đông

5 Thanh Niên Online

(TNO) Những ngày sau Tết Nguyên đán, lục bình lại phủ toàn bộ mặt sông Vàm Cỏ Đông (thuộc các huyện Bến Cầu, Trảng Bàng, Hòa Thành, Châu Thành… của tỉnh Tây Ninh) khiến người dân điêu đứng.

(TNO) Những ngày sau Tết Nguyên đán, lục bình lại phủ toàn bộ mặt sông Vàm Cỏ Đông (thuộc các huyện Bến Cầu, Trảng Bàng, Hòa Thành, Châu Thành… của tỉnh Tây Ninh) khiến người dân điêu đứng.

Sau tết, dân lại điêu đứng vì lục bìnhKhu vực xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, người dân điêu đứng vì lục bình
Sáng 27.2, tại khu vực cầu Bến Sỏi (thuộc huyện Châu Thành), màu xanh của lục bình là "màu chủ đạo" đập vào mắt người dân khi ngang qua khu vực này.
Dưới chân cầu, thuộc khu vực xã Thành Long, anh Nguyễn Thanh Bình (36 tuổi, ngụ xã Thành Long) ngồi rầu rĩ: “Lục bình bắt đầu dày đặc cả tuần rồi nên chẳng làm ăn gì được, ra ngoài sông thì khỏi có đường mà quay về vì mặc kẹt”.
Chị Trương Thị Hồng Minh (34 tuổi) than thở: “Qua tết, gia đình định khởi hành công việc lại cho suôn sẻ vậy mà ra sông xanh lè thế này thì vài bữa tới lấy gì mà sống”.
Hiện tượng trên xuất hiện thường xuyên những năm gần đây. Cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tìm giải pháp khắc phục tình trạng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong.taochau@gmail.com

phong.taochau@gmail.com

Với những bà con làm nghề nông, thì nên vớt lục bình về băm nhỏ ra, rồi bón ruộng hay vườn và bón cho cây trồng, rất tốt và đất lại giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp, đó là một phần phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường.
cấp chính quyền xã, thôn làm cuộc vận động nhà nhà vớt lục bình. Người người với lục bình. Kể cả các bạn học sinh cấp 3 cũng có thể tham gia vào ngày nghỉ học.
làm như vậy là có ích cho môi trường có thể nói là việc tử tế đang phát trên VTV đài truyền hình VN.
trần gia Bảo

trần gia Bảo

Cho nó trôi về Châu Thành Long AN di bạn, dưới tui không có đủ mà vớt lên phủ gốc Thanh Long đây này...
dao van luyen

dao van luyen

theo tôi lộc bình vớt lên cho vào máy ép được hai sản phẩm; bã ép làm nguyên liệu đốt, nước ép từ lộc bình ủ khí ga phuc vụ cho dân dụng hoặc xay nhuyễn lộc bình xong cho vào ủ khí ga cũng tốt vậy.v.v...
mai pham

mai pham

không cần băm nhỏ; chỉ cần vớt lên đấp vào gốc cây trồng là xong,cọng lục bình còn phơi khô làm thảm và nhiều vật dụng khác...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.