Mật vụ Mỹ dạy lái xe cho con gái tổng thống

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các nhân viên mật vụ Mỹ thường ngày có nhiệm vụ giữ an ninh cho gia đình tổng thống nhưng giờ đây họ còn kiêm luôn cả chức… giáo viên dạy lái xe.

(TNO) Các nhân viên mật vụ Mỹ thường ngày có nhiệm vụ giữ an ninh cho gia đình tổng thống nhưng giờ đây họ còn kiêm luôn cả chức… giáo viên dạy lái xe.

Mật vụ Mỹ dạy lái xe cho con gái tổng thống - ảnh 1Gia đình Tổng thống Obama luôn được các mật vụ theo sát - Ảnh: Reuters
Vì muốn con gái Malia Obama (16 tuổi) cảm nhận được cuộc sống bình thường như chúng bạn, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama muốn cho con gái mình học lái xe hơi, theo AP ngày 9.4.
Tổng thống Obama, vị lãnh đạo hàng đầu thế giới, luôn phải bận bịu với công việc điều hành đất nước không thể đủ thời gian để dạy lái xe cho con. Còn về phần mình, đệ nhất phu nhân cũng đã 7, 8 năm trời không đụng đến vô lăng, và phải bối rối khi con gái hỏi cách để đậu xe trong bãi xe công cộng. Vậy nên bà đã nhờ các nhân viên mật vụ dạy lái xe cho Malia.
Thực ra, các nhân viên an ninh này cũng không thể yên tâm khi để bà Obama dạy lái xe cho cô con gái vì bà đã không tự lái xe trong 7 hoặc 8 năm. “Thực sự thì các nhân viên mật vụ sẽ không để tôi ngồi chung xe với con”, phu nhân tổng thống Mỹ nói trong cuộc phỏng vấn với ngôi sao truyền hình Rachael Ray, theo CNN.
Đệ nhất phu nhân cho biết việc để Malia lái xe là giúp cô bé hiểu được cuộc sống bình thường như bao người. “Những đứa trẻ nhà tôi cần phải học cách sống như những đứa trẻ bình thường khác”, bà Obama nói.
Phu nhân tổng thống Mỹ nói rằng Malia có thể tự lái nhưng luôn luôn được các nhân viên mật vụ theo sát. “Lực lượng an ninh luôn vây quanh cô bé. Nhưng để có thể học được như thế nào là lái xe, cô bé cần phải tự điều khiển”, bà Obama nói. Đệ nhất phu nhân còn cho biết Malia từng lái xe vòng quanh Washington.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tang lễ của nữ sinh lớp 12  /// ảnh: Đ.T

Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang mẫu bệnh phẩm thu thập từ nữ sinh Huế qua đời sau khoảng một tuần bị bệnh đã có kết quả. Liên quan đến bệnh tình của nữ sinh này, mạng xã hội rộ tin đồn cho rằng nguyên nhân tử vong của nữ sinh có liên quan đến dịch Covid-19. Do vậy, các ngành chức năng của Thừa Thiên Huế đã đem bệnh phẩm đi xét nghiệm để làm rõ. 
Các cô giáo bán rất nhiều mặt hàng từ trà tắc, dừa lạnh, sâm lạnh cho đến nước rửa tay, giày dép /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Học sinh mà nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19: Cô giáo 'tự giải cứu' mình

Giải cứu thanh long, giải cứu vé máy bay và giờ thì đã đến “giải cứu giáo viên mầm non”. Câu chuyện mà Thanh Niên đăng tải này trên mạng đã nhận hơn 15.000 lượt tương tác. Các cô người lo ba mẹ, người nuôi em học đại học, với đồng lương ít ỏi lại ngưng việc vì dịch Covid-19 nên bán hàng để 'chia nhau sống'.