MB ủng hộ 60 tỉ đồng ‘chung tay’ cùng Quỹ Vaccine phòng Covid-19

0
Tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng Covid-19 được tổ chức tại Hà Nội ngày 5.6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã trao tặng tổng số tiền 60 tỉ đồng, góp phần mang lại nguồn vaccine phục vụ công tác tiêm ngừa Covid-19.
Ông Lưu Trung Thái - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: Trước bối cảnh kinh doanh ngày càng thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, MB và 6 công ty thành viên trực thuộc MB Group đã và đang tích cực lan tỏa thông điệp phát triển bền vững, gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.
Lãnh đạo MB nhận định, quyết sách và hành động thần tốc, quyết liệt của Chính phủ thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Không nằm ngoài vòng xoáy dịch trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 xảy ra trên diện rộng tới hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của người đứng đầu Chính phủ là "chuyển từ phòng ngự sang tấn công", với biện pháp hữu hiệu là triển khai chiến lược vaccine cho người dân, bảo đảm kiên quyết giữ vững "mục tiêu kép" là rất đúng đắn.
Thực tế cho thấy nhu cầu về vaccine trên toàn cầu đang lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Dù nguồn lực tài chính có hạn, nhưng Chính phủ và các Bộ/Ngành đang làm việc hết sức tích cực để bảo đảm số lượng lớn vaccine trong thời gian sớm nhất có thể.
Ông Trần Minh Đạt - P.TGĐ MB trao tặng số tiền 60 tỉ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Ông Trần Minh Đạt - P.TGĐ MB trao tặng số tiền 60 tỉ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Do đó, sáng kiến lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 không chỉ mang ý nghĩa đóng góp tài chính, mà còn đang tạo nên một kết nối rất đẹp về tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. “Phát huy tinh thần tốt đẹp ấy, MB mong muốn những đóng góp kịp thời này sẽ tiếp tục góp phần chia sẻ nguồn tài chính với Chính phủ để mua vaccine, hướng tới mở rộng tiêm chủng cho người dân”.
“Chúng tôi cũng tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các nguồn lực tài chính sẽ được huy động đủ để góp sức cho việc nhanh chóng có đủ nguồn vaccine cho người dân Việt Nam”, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB bày tỏ kỳ vọng.
Tại buổi Lễ, MB trao tặng số tiền 60 tỉ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 (trong đó bao gồm số tiền 30 tỉ đồng đơn vị này đã trao tặng MTTQ Việt Nam ngày 27.5). Tổng số tiền MB đóng góp, chia sẻ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tới nay lên tới gần 100 tỉ đồng.
Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MB cũng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm đơn giản hóa các dịch vụ ngân hàng. MB sớm đã miễn phí trọn đời các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng cho khách hàng, tạo thuận tiện tối đa cho người dân góp sức vào Quỹ chung của Chính phủ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.