Mẹ của nữ sinh tự tử ở Sóc Trăng: 'Tối hôm trước có la rầy con...'

8 Thanh Niên Online
Mẹ em N.T.T.Q (nữ sinh lớp 9 ở TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đau đớn cho hay, tối hôm trước có la rầy Q. vì con không làm việc nhà mà giờ đã vĩnh viễn không gặp được con...
Thi thể của nữ sinh Q. được đưa về an táng /// H.V Thi thể của nữ sinh Q. được đưa về an táng - H.V
Thi thể của nữ sinh Q. được đưa về an táng
H.V

Sáng 23.8, một người đàn ông ngồi uống cà phê ở quán gần trường của em Q. (14 tuổi) thì phát hiện có người giơ tay chới với giữa dòng sông nên hô hoán. Khi mọi người chạy ra thì nạn nhân đã chìm hẳn. Kiểm tra trên bờ, người dân phát hiện một chiếc cặp còn đủ sách vở mang tên N.T.T.Q (lớp 9/9).

Người dân báo tin, Phòng Cảnh sát  PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Sóc Trăng) đã điều lực lượng cứu hộ xuống hiện trường lặn tìm nạn nhân. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 24.8, thi thể nữ sinh Q. được tìm thấy ngay tại đoạn sông nơi em tự tử. Nhiều người chứng kiến đã không kiềm được nước mắt khi thấy em vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục quen thuộc của trường, chân vẫn còn mang giày.

Q. là con một trong nhà. Gia đình em thuộc diện khó khăn khi cha mẹ không có nghề nghiệp ổn định. Cha Q. đi làm ăn xa, mẹ ở nhà được ai kêu gì làm nấy để có tiền cho em ăn học. Trong học tập, Q. là một học sinh học giỏi, được bạn bè yêu quý, năm học này Q. được bầu làm lớp trưởng của lớp 9/9.

Tiếp xúc với phóng viên, người thân của Q. rất sốc trước cái chết của em. Ông Trần Út (chú ruột của mẹ Q.) cho biết: “Cháu rất hiền, ngoan ngoãn, học giỏi. Tối 22.8, cháu có bị mẹ la rầy vì không tự giác làm việc nhà giúp mẹ. Hàng ngày, cháu cũng hay bị mẹ la nhưng thái độ của cháu vẫn bình thường. Vậy mà...”.

Chị T.T.T.T (mẹ ruột của Q.) lau nước mắt cho hay chị có la rầy Q. vào tối hôm đó vì con không làm việc nhà nhưng không hiểu sao Q. lại có hành động dại dột như vậy.

Nói về cái chết đau lòng của Q., một giáo viên chia sẻ: “Việc dạy dỗ con của các bậc cha mẹ ngày nay không đơn giản một chút nào. Vì thế, nếu các cháu làm gì không vừa lòng mình, phụ huynh nên bình tĩnh, đừng dùng “quyền phủ quyết” của mình để vô tình khiến các cháu bị tổn thương. Đôi lúc, các cháu suy nghĩ nông cạn, không hiểu hết tấm lòng của người lớn mà đã vội đánh giá qua những thời điểm bị la nên hành động dại dột".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Người tự tử, theo tâm lý học, họ sẽ tự tử, chẳng chóng thì chầy. Chỉ có bà mẹ này đã ngộ nhận, hoặc cho là mình phạm lỗi tày trời, là gián tiếp giết con. Người khác, dù trưởng thành, ai la rầy họ đâu, địa vị xã hội cao, vẫn tự tử đấy thôi.
Vũ Đồng

Vũ Đồng

Không phải thế đâu. Sự việc, hiện tượng gì cũng đều có nguyên nhân cả. Không có gì là tự nhiên xảy ra.
phi hung

phi hung

Lứa tuổi tuổi học sinh là lứa tuổi "nổi loạn". bạn đã nghe về điều ấy chưa.. ở lứa tuổi này, chính bản thân mình đã trải qua. cực kỳ ương bướng. tâm lý thay đổi rất thất thường. Nếu bác làm cha mẹ không hiểu rõ và quan tâm thì sẽ có rất nhiều chuyện không hay xảy ra.
Phạm Hải Đăng

Phạm Hải Đăng

Có thể là ngày bình thường chị la rầy nó nhưng nó vẫn giữ thái độ bình thường nhưng hôm đó có thể em nó gặp vấn đề gì đó vê tâm lý cộng thêm bị la rầy sẽ rất dễ dẫn đến suy nghĩ dại dột, nhất là ở độ tuổi mới lớn, có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Cho nên đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về phương pháp dạy con.
Cô Tám Ta

Cô Tám Ta

Tôi không tin là chỉ vì mỗi một nguyên nhân là bị mẹ la rầy...
Nguyễn thanh Niên

Nguyễn thanh Niên

Người ta chỉ sống khi cuộc sống còn ý nghĩa, hãy tạo cho trẻ 1 niềm tin để sống... Trách nhiệm này là của cha mẹ. Hãy quan tâm đến con cái, hạt dù xấu nhưng ta chăm sóc tốt thì vẫn có trái ngọt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm