Mẹo vặt: Côn trùng chui vào tai, dễ dàng đuổi chúng ra
Người ta có thể vui khi tai tiếp nhận những lời nói có cánh nhưng côn trùng, đặc biệt là côn trùng có cánh chui vào tai là một cảm giác không vui chút nào.
Khi bị côn trùng chui vào tai tránh dùng bông ngoáy tai hay ngón tay để cố đưa côn trùng ra. Như vậy sẽ vô tình đưa côn trùng vào sâu bên trong hoặc làm trúng bị bẹp, nát có thể gây nhiễm trùng cho tai. Nếu thử cả 2 mẹo sau đều không hiệu quả cần đến gặp bác sĩ ngay để kịp thời giải quyết.
Mẹo vặt: Côn trùng chui vào tai, dễ dàng đuổi chúng ra - ảnh 1
Video: Mẹo vặt: Xử lý khi bị côn trùng chui vào tai - Thực hiện: Thùy Dương

Thùy Dương

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Tâm

Cách 1 không hiệu quả lắm, phải chờ rất lâu. Cách 2 nhỏ nước muối sinh lý (có bán ở tiệm thuốc tây)cho đầy lỗ tai, côn trùng sẽ chui ra ngay -> rất hiệu quả. Nhỏ oxy già vào lỗ tai có thể làm bỏng niêm mạc trong tai -> nguy hiểm.

Dương

Khi nhỏ tôi thường hay bị kiến chui vào tai và xử lý bằng cách dùng bàn tay úp cho kín lỗ tai, chờ khoảng 1-2 phút thì bỏ tay ra, kiến sẽ quay trở ra.

Anh Ba

Nếu bị bướm nhỏ bay vào tai thi nó sẽ bị kẹt, chỉ cần lấy gắp gắp ra. Còn nếu kiến bò vào thì chỉ cần bôi 1 ít mật ong ở vành tai, nó sẽ tự chạy ra theo tiếng gọi của mật ngọt thôi. Hehe

KHE NGANG

Cách 1 mình chưa thử. Cách 2 mình đã làm rồi, có hiệu quả.

Bình luận