Món ngon dễ làm: 5 phút có ngay nghêu hấp Thái cay cay

17/09/2016 20:32 GMT+7

Nếu muốn chế biến một món ăn vừa nhanh gọn, vừa ngon miệng và ấm bụng thì nghêu hấp Thái là lựa chọn số một. Chỉ cần năm phút là bạn có ngay món ăn hấp dẫn.

VIDEO: Cách chế biến món nghêu hấp Thái thơm ngon nhanh
- THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên

Nghêu hấp Thái là món ăn lạ miệng. Vị ngọt tự nhiên của nghêu đẫm trong thứ nước sốt chua chua cay cay thơm thơm khiến bạn ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm miếng nữa.

Cách làm sạch bùn, cát trong miệng nghêu

Sẽ hư cả món ngon nếu trong con nghêu còn lẫn bùn, cát. Do đó, bạn nên chú ý những bước sau đây để làm sạch nghêu.

-Đầu tiên chà sạch vỏ nghêu.

-Ngâm nghêu khoảng 1-2 giờ trong nước vo gạo, nước muối (độ mặn tương đương nước biển) hoặc giã vào nước vài trái ớt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.