Cơm chiên cá mặn, món ngon đậm đà /// ẢNH: YẾN TRINH
Cơm chiên cá mặn, món ngon đậm đàẢNH: YẾN TRINH
Đừng vội chê cơm nguội. Những chén cơm nguội từ đêm trước sẽ cho bạn món cơm chiên cưc chất vào hôm sau. Hãy tham khảo cách chế biến món cơm chiên cá mặn trong "Món ngon dễ làm" kỳ này nhé.
Món ngon dễ làm: Làm cơm chiên cá mặn đậm đà tại nhà - ảnh 1
VIDEO: Cách chế biến món Cơm chiên cá mặn - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên.
Khi chế biến món cơm chiên, bạn lưu ý là cơm dẻo chiên không ngon, cơm nóng chiên cũng không ngon. Ngon nhất là cơm nấu từ loại gạo xốp nở, để nguội. Nhiều người để cơm nguội trong tủ lạnh một đêm, hôm sau lấy ra chiên sẽ ngon hơn.
Cá để chế biến cơm chiên cá mặn là cá khô. Tùy theo sở thích có thể chọn khô cá tra, cá sặt hay cá thu. Khô cá phải ngâm trong nước ấm cho mềm, bớt độ mặn, xé tơi rồi mới chiên.
Món ngon dễ làm: Làm cơm chiên cá mặn đậm đà tại nhà - ảnh 2
Đừng vội bỏ đi những chén cơm nguội ẢNH: YẾN TRINH

"Món ngon dễ làm" có thêm trứng và hành hoa để dĩa cơm màu sắc hơn. Món ăn mặn vừa, hạt cơm săn vừa phải là đạt yêu cầu.
Sau khi xem xong món này, bạn đừng vội bỏ đi cơm thừa. Hãy cho vào tủ lạnh để hôm sau có thêm món ngon nhé.

Yến Trinh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Ngày trước, những ngày mưa rả rích áp sáng & trưa hoặc chiều chiều - bụng đói . Vào bếp , lục cơm nguội . " Tốc hành " chiên cơm. Thích thì cho chút ớt bột hay tiêu hoặc tương đỏ cơm chiên . Có chi THÌ LÀM ĐÓ. Và, cơm chiên cá khô có trong thực đơn của tôi ! Số dzách ! Tuyệt cú mèo !

Thỏ

Sao các bác sĩ nhà nghiên cứu bảo cơm để qua đêm (cơm nguội) không nên hâm nóng lại, ăn vào có hại sức khỏe!

Xí xọn

Cơm chiên ngày xưa không giống bây giờ vì cơm chiên bằng mỡ heo nên mùi vị rất ngon. Món này ở nhà hàng ăn nào cũng có chiên bằng cơm mới nấu nhưng hạt cơm chiên cũng giòn thơm tỏi chứ chẳng cần phải để cơm nguội qua đêm.

Bình luận